Bảng trắng từ

Hits: 1

Trước Tiên Xin Trả Lời Câu Hỏi Bảng trắng từ Là Gì?

– Bảng trắng từ là loại bảng chuyên dụng dành làm bảng trắng, mặt bảng hít được nam châm. Bảng trắng từ thì chỉ có một loại, nhưng chất liệu làm nên Bảng trắng từ thì có rất nhiều.
– Chúng ta có thể nghe nói, hoặc nhìn thấy bảng trắng rất nhiều, nhưng còn về tính năng hít từ thì đa phần chúng ta đều không biết.

bảng trắng từ mã BCDT
– Bảng trắng từ cũng có nhiều loại và giá cả thì cũng rất khác nhau, nhìn loáng qua thì có vẻ giống nhau, nhưng thực chất để ý kỹ và đặc biệt là khi sử dụng thì sẽ thấy khác biệt.
– Nhiều khi chỉ nghe thấy giá thôi là đã chết khiếp rồi không hiểu họ bán gì mà kinh vậy! Giá cứ như ở trên trời thế không biết ! Nhưng thực chất thì điều đó không quá khó để phân biệt.
– Hôm nay, tôi xin giới thiệu tới các bạn một số kinh nghiệm cơ bản để chọn lựa cho riêng mình một chiếc Bảng trắng từ phù hợp với nhu cầu nhất.
– Thứ nhất. Quý khách cần phải xác định chính xác nhu cầu của mình là gì?
– Câu này sẽ nhiều bạn cho là thừa nhưng tôi xin nhấn mạnh là điều này hoàn toàn không thừa, nó rất cần thiết để bạn có thể xác định nên mua loại Bảng trắng từ nào, giá báo nhiêu là phù hợp. Ngoài ra bạn cần xác định xem mình có cần thêm nhu cầu nào đặc biệt hơn không?
– Bạn phải biết mình mua bảng trắng từ cho mục đích sử dụng lâu dài hay chỉ trong thời gian ngắn?
– Bảng của bạn có dán trang trí, nội dung lịch làm việc, kế hoạch công tác hay không?
– Bạn muốn viết trực tiếp lên bề mặt bảng hay là viết qua một lớp phủ, thường là phủ kính.
– Bạn muốn hít từ mạnh hay yếu?

bảng trắng từ mã BC2530T
– Bạn muốn bảng trắng từ của mình viết tốt dễ lau hay chỉ cần bảng màu trắng có từ mà không cần để viết?
– Bạn muốn bảng của mình sử dụng lâu dài, đẹp nhìn sang trọng hay chỉ cần có Bảng trắng từ là được?
– Khi bạn đã xác định được chính xác nhu cầu của mình rồi thì chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa một chiếc Bảng trắng từ như ý.
* Nếu công việc của bạn phải viết liên tục hàng ngày và lau xóa thường xuyên như dành cho trường học, trung tâm đào tạo, dạy nghề, thuyết giảng, phòng họp, công ty… thì bạn cần phải chọn lựa một chiếc bảng đáp ứng được các yếu tố như: Viết tốt, lau sạch, ít lóa, sử dụng lâu dài, hít từ tốt.

* Ngoài ra đối với các công việc đặc thù thì còn phải có thêm dòng kẻ ô vuông 50x50mm như với các công việc hoặc giảng dạy, hội họp các công việc có tính chính xác, khoa học, kỹ thuật, hay mỹ thuật công nghiệp… yêu cầu phải chính xác, ngay hàng thẳng lối, để tạo thành thói quen cho người sử dụng, cũng như giúp công việc được chỉnh chủ hơn, khoa học hơn. Đặc biệt là với giáo dục trẻ nhỏ thì yếu tố này rất cần thiết để giúp bé học theo nề nếp ngay từ buổi học đầu tiên.

* Đối với công việc đào tạo có tính phóng khoáng như: Mỹ thuật, công nghệ, văn học, hay các ngành nghề sáng tạo thì không cần tính năng dòng kẻ này, vì điều đó nhiều khi làm triệt tiêu đi sự sáng tạo vồn có của nó.

– Nếu là trường học nói chung gồm có tất cả các cấp học, công ty, không kể tư nhân, nhà nước hoạt động có tính ổn định cao thì theo chúng tôi các bạn nên chọn mua một trong hai loại Bảng trắng từ sau:

1) Mua Bảng trắng từ Ceramic, đây là loại bảng ngoại hạng cao cấp nhất gồm có các tính năng chính như: chống trầy xước, Quý khách có thể dùng dao, kéo hay vật nhọn cà lên bề mặt bảng cũng không gây xước, đương nhiên nếu lấy búa đập lên thì chịu, nhưng nếu sử dụng thông thường thì sẽ được rất lâu, nhiều khi đến vài chục năm cũng chưa hỏng. Ngoài ra nó còn có thể hít được nam châm, sẽ rất tiện lợi khi cần trang trí hình ảnh hay giấy tờ thì chỉ cần dùng nam châm hít lên là xong… Tuy nhiên, bảng này thường có giá khá đắt khoảng 1,550,000/m2 đến 2,000,000/m2. Nếu phải đầu tư lớn mà nguồn ngân sách hạn hẹp thì bạn có thể chọn sang mẫu tiếp theo.

2) Tiếp đến Bảng trắng từ Hàn Quốc, loại này không chống được xước, đây là một loại bảng siêu cao cấp, bảng này có đặc tính là viết tốt, dễ lau, hít nam châm có dòng kẻ mờ 50x50mm, giúp viết thẳng hàng, mặt bảng khá đẹp, tuổi thọ khoảng 5-10 năm, giá cả tương đối tốt khoảng 620,000/m2 đến 800,000/m2. Nếu bạn vẫn muốn rẻ hơn, yêu nước hơn thì dùng loại này.

3) Loại tiếp theo là Bảng trắng từ Việt Nam viết tốt dễ lau, lau sạch, không dòng kẻ, nhưng nhược điểm là thỉnh thoảng hay bị rộp mặt do yếu tố thời tiết, nắng quá hoặc lạnh quá, làm cho bề mặt bị lồi lõm không đẹp, còn về chất lượng sử dụng thì khá Ok. Thời gian sử dụng khoảng 4-5 năm giá khoảng 580,000 /m2 đến 750,000/m2.

4) Nếu bạn là công ty, trong đó bạn cần một bảng trắng với mong muốn viết tốt dễ lau, lại hít được nam châm, có dán nội dung trang trí lịch công tác, lịch làm việc, kế hoạc sản xuất nhưng vì nội dung rất nhiều nếu dán decal khi viết các dòng kẻ do decal tạo ra gây khó chịu, hoặc in tấm decal thì viết được nhưng lại không lau được, còn in UV thì tuổi thọ cũng rất ngắn, lúc này bạn sẽ cần đến một loại bảng từ phủ kính, hay còn gọi là bảng kính từ. Chúng tôi sẽ giúp bạn điều này được tuy giá cả cũng khá cao từ 1,550,000 đến 2,200,000. Nhưng hầu như nó đáp ứng được tất cả các mong muốn của bạn. Phụ kiện cho bảng kính từ cũng hơi đắt, một viên nam châm hít xuyên được kính giá cũng phải hơn 30,000 một viên nhé các bạn. Cái này cần tư vấn từ chúng tôi trước khi mua nhé. Bảng kính từ hơi phức tạp giải thích thì sẽ rất dài dòng, vì nó còn có loại có khung loại không khung, kính dày, kính mỏng…

5) Nếu mục đích chỉ để viết nhưng dùng thường xuyên trong giảng dạy thì các bạn vẫn có thể dụng bảng trắng formica, đây là bảng khá phổ thông, bề mặt làm từ vật liệu laminet cao cấp, loại này viết tốt, dễ lau, lau sạch, đảm bảo sử dụng tốt nhưng bảng không có tính năng hít nam châm, thời gian sử dụng từ 4-5 năm, giá bảng từ 450,000/m2 đến 600,000/m2 tùy loại khung và ván phía sau dày hay mỏng.

6) Ngoài ra bạn cũng có thể mua bảng kính không hít nam châm nếu bạn muốn một sự thay đổi.

– Đó là tất cả những gì chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đối với bảng từ cao cấp và bảng mica trắng cao cấp.

Giờ nếu công việc của bạn chỉ cần có một chiếc bảng màu trắng có hít được từ chứ không cần đến viết, hoặc viết ít, lâu lâu mới viết thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài loại bảng sau đây:

– À quên còn đối với bảng ngắn ngày thậm chí là chỉ sử dụng một lần rồi bỏ như bảng dành cho các cuộc thi, chung sức, thì nấu ăn…thì chúng ta lại cần loại bảng thật rẻ dùng một lần rồi bỏ.

– Trước khi giới thiệu tôi xin lưu ý lại một số điểm sau:
– Đối với công tác giảng dạy hay sử dụng trong hội họp, đào tạo.. thì việc phải mua một chiếc bảng trắng tốt là một yêu cầu bức thiết. Chúng ta không nên vì suy nghĩ tiết kiệm đầu tư ban đầu mà lại chọn lựa một chiếc bảng rẻ tiền cho công việc đòi hỏi phải sử dụng hàng ngày, hàng giờ này được. Chúng ta có thể chọn lựa loại bảng tốt nhưng giá cả phải chăng và ít tính năng (Vì ít tính năng nên rẻ nhưng bề mặt bảng thì vẫn đảm bảo viết tốt lau dễ) để sử dụng chứ không nên chọn mua chiếc bảng rẻ tiền để rồi khi sử dụng sẽ phải hối tiếc.
– Các cụ xưa đã có câu “của rẻ là của ôi”, không thể có gì rẻ mà tốt được (chúng ta không thể nào so sánh điện thoại 50.000.000 với một chiếc điện thoại 1.000.000 được)
– Quay lại chiếc bảng 200.000 không thể so sánh với chiếc bảng 1.000.000, không ai làm không công bao giờ cả, đã sản xuất thì phải có lợi nhuận để chi trả lương công nhân, thuế, mặt bằng nhà xưởng, và các chi phí khác…
– Do đó, khi họ bán một chiếc bảng trắng từ rẻ thì họ đã tính toán toàn bộ chi phí ở trong đó rồi, để có giá rẻ thì vật liệu sẽ là loại rẻ tương đương, mà để làm thành 1 chiếc bảng thì cũng phải đi qua các công đoạn giống nhau.
– Ngoài ra còn có một yếu tố làm cho chiếc bảng trở nên rẻ hơn đó là ở phần kết cấu khung nhôm, rồi ván ép phía sau. Tùy độ lớn nhỏ, dày mỏng của khung, ván mà chúng ta cũng có một chiếc bảng với giá thành rất khác nhau, nhiều khi nhìn bề ngoài thì hao hao giống nhau nhưng thực tế thì lại hoàn toàn khác, chỉ có khi sử dụng chúng ta mới nhận ra được sự khác biệt.

– Bây giờ lại quay trở lại với vấn đề chính.
– Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu điều kiện cho phép, các bạn nên chọn mua bảng tốt chất lượng cao với nhiều tính năng để sử dụng thì sẽ thuận lợi hơn khi sử dụng lâu dài.
– Riêng với bảng trắng từ rẻ tiền sử dụng một lần, hoặc sử dụng ít thì thông thường hay sử dụng vật liệu như tôn phủ sơn trắng, tôn phủ decal, tôn màu…
– Cái này vì có nhiều nên tôi không thể đưa ra giá được chính xác nhưng giá cả thông thường từ 150,000/m2 đến 450,000/m2. Nhìn chung loại này thì rất rẻ nhưng không được coi là vật liệu chuyên dụng cho bảng trắng, các sản phẩm này chỉ sử dụng 1 vài lần hoặc ngắn hạn, không đòi hỏi cao về chất lượng, viết một thời gian sẽ rất khó lau, thông thường bảng sẽ bị xanh hoặc bị đỏ tùy theo màu bút bạn sử dụng.
– Sau đây tôi xin được phép giới thiệu từng loại bảng theo trình tự từ rẻ đến đắt để các bạn chọn lựa.
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho chúng tôi.